So sánh bề mặt sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp

Sau khi so sánh bề mặt sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp thì có rất nhiều khách hàng có những lựa chọn riêng cho mình dựa trên sự khác biệt về chất lượng, thẩm mỹ cũng như giá thành của sàn gỗ, quan sát và đánh giá bề mặt sàn gỗ sẽ phần nào giúp các bạn nhận ra được đâu là sàn gỗ phù hợp cho không gian của mình hơn.

1. Thành phần

Khi so sánh hai loại sàn gỗ tự nhiên và công nghiệp với nhau thì thành phần cấu tạo chính là sự khác biệt lớn nhất. Sàn gỗ tự nhiên được làm và gia công từ thân gỗ tự nhiên 100%, không được pha tạp bất cứ loại hóa chất nào khác, thế nhưng sàn gỗ công nghiệp thì lại được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau, thậm chí là cả bột đá, bột giấy…. rồi liên kết lại với nhau bằng keo, ép lại để thành những tấm ván sàn.

18

Thành phần của sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên rất khác nhau.

2. Vân gỗ

Khi so sánh bề mặt sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp thì vân gỗ cũng có thể được nhận thấy có sự khác biệt một cách dễ dàng. Với sàn gỗ tự nhiên thì vân gỗ tự nhiên và khác nhau, chính bởi vậy mà sàn gỗ tự nhiên rất đẹp và phong phú, tạo thành một nét đặc trưng riêng. Còn với sàn gỗ công nghiệp thì các hình ảnh của vân gỗ thực chất là được chụp lại rồi ép lên bề mặt của ván gỗ, chính bởi thế mà sàn gỗ công nghiệp không độc đáo như sàn gỗ tự nhiên, nhưng chúng lại đồng đều hơn về cả vân gỗ lẫn màu sắc.

3. Độ bền

Sàn gỗ tự nhiên luôn có thời gian sử dụng, tuổi thọ cao hơn, thậm chí có thể sử dụng trọn đời, mỗi khi gặp sự cố ngập nước hay là biến dạng thì có thể xử lý và tiếp tục sử dụng một cách không quá khó khăn. Thế nhưng với sàn gỗ công nghiệp thì mỗi khi có sự cố chúng sẽ bị hư hỏng, khó hoặc là không thể khắc phục được. Tuổi thọ sử dụng của sàn gỗ công nghiệp trung bình sẽ kéo dài khoảng 5-10 năm dựa theo quá trình sử dụng.

4. Thẩm mỹ

Khi so sánh bề mặt sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp chúng ta cũng có thể nhận thấy sàn gỗ tự nhiên có màu cũng tự nhiên, thể hiện được sự đặc trưng của những vân gỗ khác nhau, tạo cho không gian sự sang trọng hơn. Đối với sàn gỗ công nghiệp thì vẻ đẹp không được tự nhiên như sàn gỗ tự nhiên, thế nhưng chúng có màu sắc và vân gỗ đồng đều với nhau.

17

Sàn gỗ tự nhiên và công nghiệp có vẻ đẹp thẩm mỹ riêng biệt.

5. Chất gỗ

Sàn gỗ công nghiệp bởi được làm từ nhiều loại gỗ và các nguyên vật liệu khác nhau cho nên chúng không có đặc điểm sinh học của gỗ, thế nhưng với sàn gỗ tự nhiên thì chúng được làm từ những cây gỗ tự nhiên được xẻ ra, chính bởi vậy mà chúng có đặc điểm sinh học như là cứng, dẻo, chống mối mọt, ấm vào mùa đông, mát vào mùa hè….

6. Giá thành

Sàn gỗ tự nhiên luôn có giá thành cao hơn so với sàn gỗ công nghiệp, bởi vì sàn gỗ công nghiệp có thể được sản xuất dựa trên nhiều loại gỗ và vật liệu khác. Nếu như là một người ưa chuộng chất lượng và thẩm mỹ của sản phẩm trong khi thoải mái về kinh tế thì nên lựa chọn sàn gỗ tự nhiên, còn nếu như kinh tế không được quá lớn thì sàn gỗ công nghiệp sẽ phù hợp hơn rất nhiều.

Khi so sánh bề mặt sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp hay là cả về chất lượng, giá thành…. thì mỗi một loại sàn gỗ cũng đều có những ưu nhược điểm khác nhau, dựa vào đó mà khách hàng sẽ đưa ra quyết định đâu mới là sản phẩm phù hợp với không gian cũng như điều kiện kinh tế của mình hơn.

Bài viết liên quan

Những ưu điểm sàn gỗ tự nhiên so với sàn công nghiệp

Trên thị trường hiện nay thì sàn gỗ được chia ra làm 2 loại đó là sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp, mỗi một loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau, được sử dụng tùy thuộc vào nhu cầu hoặc điều kiện khác nhau của

Mẫu phòng ngủ lát sàn gỗ đẹp nhất

Mẫu phòng ngủ lát sàn gỗ đẹp nhất Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nguyên vật liệu để trang trí nội thất. Phổ biến hiện nay, sàn gỗ trở thành sự quan tâm đặc biệt của các gia chủ. Sử dụng sàn gỗ trong trang trí nội thất mang

Những ưu điểm của sàn gỗ tự nhiên nhập khẩu từ Nga

Sàn gỗ tự nhiên nhập khẩu từ Nga tại thị trường Việt Nam được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, nhận được đánh giá cao về tổng thể, giá thành của sàn gỗ này lại không quá cao cho nên dễ dàng tiếp cận được khách hàng hơn. Chúng ta

san-go-duc-sensa-37891

Cách sử dụng sàn gỗ công nghiệp bền lâu sáng bóng

Mục lục1 Sàn gỗ công nghiệp và cuộc sống hiện đại2 Cách sử dụng sàn gỗ công nghiệp bền lâu sáng bóng2.1 Sử dụng sàn gỗ đúng cách2.2 Bảo quản sàn gỗ công nghiệp3   Sàn gỗ công nghiệp và cuộc sống hiện đại Ngày nay, sử dụng sàn gỗ

san-go-phong-khach-cao-cap

Các lựa chọn sàn gỗ cao cấp dành cho phòng khách

Các lựa chọn sàn gỗ cao cấp dành cho phòng khách Ngày này, phòng khách được xem phòng chiếm giữ vai trò quan trọng bật nhất trong một căn nhà vì nó thể hiện sự hiện đại, cao cấp và là nơi giúp gia chủ có được các không gian đẹp, hiện đại

Danh mục sản phẩm