Quy trình sản xuất sàn gỗ công nghiệp

Quy trình sản xuất sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay được xem là loại vật liệu lát sàn được phần lớn người tiêu dùng ưu tiên sử dụng. Và cũng thật dễ hiểu sàn gỗ công nghiệp với nhiều ưu điểm nội trội so với các loại vật liệu lát sàn thông thường khác góp phần mang lại một không gian nội thất hiện đại, sang trọng. Vậy bạn có biết sàn gỗ công nghiệp được sản xuất như thế nào không?  Hãy cùng tìm hiểu thông qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Bước 1: Người ta sẽ tiến hành khai thác gỗ từ rừng nguyên liệu sản xuất sau đó trải qua công đoạn sơ chế nhằm chuẩn bị đưa vào dây chuyền chế tạo sàn gỗ công nghiệp.

Bước 2: Các khúc gỗ được xẻ mỏng thành từng thanh đồng thời được phân loại rồi chuyển về nhà máy chính để nghiền nhỏ thành dạng bột phục vụ cho sàn xuất cốt gỗ HDF. Cốt gỗ HDF chính là thành phần chính của loại vật liệu lát sàn này.

Bước 3: Gỗ sau khi đã được nghiền nhỏ thành bột gỗ sẽ trộn chung với keo, các chất phụ gia và sau đó bột gỗ được ép dưới nhiệt độ và áp suất rất cao (830-870 kg /cm2). Để rồi từ đó dần định hình thành tấm gỗ HDF có độ dày giao động từ 6- 24mm. Tuy nhiên phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là hai loại độ dày 8mm và 12mm.

Một điều chúng ta cần lưu ý, mục đích của công đoạn trộn bột gỗ với keo và các chất phụ gia cũng như ép ở nhiệt độ và áp suất cao như vậy nhằm tăng cường độ cứng, khả năng chống mốc mọt giúp sàn gỗ có thể hạn chế tối đa những tác động khi va đập, thời tiết biến đổi thất thường trong quá trình sử dụng.

nguyen lieu san xuat san go cong nghiep

Quy trình sản xuất sàn gỗ công nghiệp

 Bước 4: Ván gỗ HDF được định hình tiếp tục chuyển đến nhà máy sản xuất sàn gỗ gỗ công nghiệp để xử lý hai mặt giúp sàn gỗ tăng cường thêm độ cứng, chống cong vênh, co ngót… khi sử dụng.

Bước 5: Ngay sau khi được xử lý bề mặt, ván sàn sẽ được chuyển sang dây chuyền cán phủ lớp tạo vân gỗ và lớp phủ bề mặt.

Thông thường lớp phủ bề mặt ván sàn được làm từ chất liệu Melamine Resin và có sự kết hợp với sợi thủy tinh. Thông qua sự kết hợp này nhằm mục đích tạo nên một lớp phủ bề mặt trong suốt, đảm bảo màu sắc và vân gỗ của ván sàn luôn giữ được sự ổn định cao nhất. Đồng thời đây cũng là lớp chống phủ giúp ván sàn có thể chống xước hiệu quả từ những tác động của ngoại cảnh.

Bước 6: Các tấm ván sau khi được xử lý và tạo vân gỗ tiếp tục được ép dưới nhiệt độ và áp suất cao nhằm đảm bảo rằng các lớp được liên kết chặt chẽ với nhau qua đó tạo thành một khối thống nhất và bền vững. Đồng thời đi cùng với đó các tấm ván sẽ được đánh bóng bề mặt.

Bước 7: Đây là công đoạn làm phay mộng cho ván sàn. Ở công đoạn này, các thanh sàn gỗ sẽ được cắt dựa theo quy cách tiêu chuẩn được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay đồng thời soi mộng bốn cạnh. Đáng chú ý mộng kép là loại mộng được áp dụng chủ yếu. Và đây cũng là loại mộng tiên tiến nhất hiện nay giúp cho việc thi công lắp đặt trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Sau khi các tấm ván sàn đã trải qua dây chuyển phay mộng công đoạn cuối dùng đó là được chuyển sang khâu kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trước khi được đóng gói thành phẩm và tung ra thị trường tiêu thụ.

san pham san go cong nghiep

Quy trình sản xuất sàn gỗ công nghiệp

Như vậy qua đây có thể thấy được để cho ra đời các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ thaixin quả thực không hề đơn giản. Đó là một quy trình sản xuất phức tạp, có sự liên kết chặt chẽ giữa các bước tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về chất lượng lẫn giá trị của sản phẩm sau cùng. Để từ đó cho ra đời những tấm ván sàn chất lượng đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của thị trường.

Bài viết liên quan

san go tot cho suc khoe tre em

Sàn gỗ tốt cho sức khỏe gia đình bạn

Sàn gỗ tốt cho sức khỏe gia đình bạn Ngày nay, khi lựa chọn sàn gỗ, người ta không chỉ chú ý đến giá cả, vẻ đẹp, độ bền của gỗ mà còn chú ý đến yếu tố sức khỏe con người nữa. Do đó, các nhà sản xuất khi

Gỗ Giáng Hương và những đặc điểm riêng biệt

Gỗ Giáng Hương và những đặc điểm riêng biệt Sàn gỗ giáng hương hiện nay là một trong những chất liệu làm sàn gỗ tốt nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay. Song trên thực tế cũng có không ít người chọn nhầm chất liệu gỗ hoặc chọn phải

san-go-duc-sensa-37891

Cách sử dụng sàn gỗ công nghiệp bền lâu sáng bóng

Mục lục1 Sàn gỗ công nghiệp và cuộc sống hiện đại2 Cách sử dụng sàn gỗ công nghiệp bền lâu sáng bóng2.1 Sử dụng sàn gỗ đúng cách2.2 Bảo quản sàn gỗ công nghiệp3   Sàn gỗ công nghiệp và cuộc sống hiện đại Ngày nay, sử dụng sàn gỗ

San-go-Thaixin-3012

Sàn gỗ Thái Lan cao cấp và chất lượng tốt

Sàn gỗ Thái Lan cao cấp và chất lượng tốt Sàn gỗ là vật liệu bán chạy nhất hiện nay trong thế giới vật liệu lát sàn trang trí nội thất hiện đại. Trong số những loại sàn gỗ được yêu chuộng nhất hiện nay phải kể đến sàn gỗ

Những ưu điểm sàn gỗ tự nhiên so với sàn công nghiệp

Trên thị trường hiện nay thì sàn gỗ được chia ra làm 2 loại đó là sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp, mỗi một loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau, được sử dụng tùy thuộc vào nhu cầu hoặc điều kiện khác nhau của

Danh mục sản phẩm