Cách xử lý sàn gỗ bị phồng tự nhiên?

Xử lý sàn gỗ bị phồng thế nào?

Sàn gỗ sau một thời gian bị ngấm nước hay khi bị ngập nước nhiều thường bị phồng rộp, gây cong vênh, các loại vân gỗ bị biến dạng, nền nhà bị phềnh cao lên từng mảng, khi dẫm chân lên thấy phập phồng, gây khó khăn khi vệ sinh, đi lại và làm mất mỹ quan ngôi nhà.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên  là do độ ẩm trong căn phòng vượt qua mức cho phép hoặc gỗ bị ngấm nước trong quá sình sinh hoạt, nhiệt độ nóng quá cũng làm gỗ bị phồng lên. 

Sàn gỗ, các loại vân gỗ bị phồng một phần do nguyên nhân sâu xa của nó. Sàn gỗ tự nhiên trước khi chuyển đến công trình lắp đặt đều phải qua gia đoạn tẩm, sấy để rút nước trong gỗ tươi ra. Phương pháp thường làm bằng nhiệt, độ ẩm tiêu chuẩn sau khi sấy là 8-10% về độ ẩm trong thanh gỗ.

Đối với sàn gỗ công ngiệp thì khác, nó được tạo ra từ bột gỗ, kết hợp phụ gia, ép lại. Độ ẩm của gỗ công nghiệp còn thấp hơn sàn gỗ tự nhiên.

Khi điều kiện thời tiết âm u, ẩm thấp trong thời gian dài, gỗ sẽ hút ẩm dẫn đến bị trương ra, phình lên là điều không thể tránh khỏi. sàn gỗ đội lên thành từng luống trên bề mặt sàn nhà, gây mất thẩm mỹ.

Sàn gỗ - PBS

Khi gặp phải hiện tượng này các bạn không cần lo lắng nhiều vì đó là quá trình tự nhiên chỉ xảy ra khi thời tiết quá nồm, và khi gỗ đã nở tối đa, sau khi xử lý xong sàn gỗ sẽ sử dụng ổn định. Nếu sàn gỗ gặp ẩm mà bị rộp bề mặt thì mới đáng lo, đó là các loại gỗ cấp thấp không có khả năng chịu ẩm, chịu nước.

Cách xử lý vô cùng đơn giản, đó là thào phào chân tường, cắt bớt phần gỗ bị nở ra đã kịch vào tường sao đó phào lại. Các nhà lát thông phòng thì cách xử lý nhanh chóng mà hiệu qủa đó là cắt mạch hở giữa các phòng ở lối cửa phòng, dưới chân cửa sau đó sử dụng nẹp T đóng lại.

>> sàn gỗ tự nhiên

Lưu ý là khi sàn mới có hiện tượng phồng là cần được xử lý ngay, tránh để lâu ngày gỗ sẽ bị đẩy phồng nhiều hơn, làm rách hèm gỗ, khi đó phải thay mới chứ không thể sửa chữa được, sẽ rất tốn kém.

Nhà có diện tích rộng nên lát gỗ thông phòng mà cần phải ngắt gỗ giữa các phòng, ngắt ở dưới chân cửa các phòng, sử dụng nẹp T để nẹp là chắc chắn nhất.

>> sàn gỗ thaixin

Khi sử dụng sàn nhà bằng gỗ, bạn nên tránh để nước đổ trên sàn nhà hoặc để ngâm lâu. Khi đó nên lau chùi ngay, lúc vệ sinh, nên vắt giẻ thật khô, vừa lau vừa bật quạt gió để sàn nhà mau khô. Bằng cách này vừa giữ sàn được bền lâu, các loại vân gỗ đẹp, không bay màu và mang lại vẻ thẩm mỹ, sang trọng cho ngôi nhà.   

Bài viết liên quan

san go malaysia

Sàn gỗ công nghiệp Malaysia giá rẻ được ưa chuộng

Thị trường sàn gỗ hiện nay rất đa dạng với nhiều mẫu mã, chủng loại lẫn giá thành. Nhưng một điều chúng ta dễ nhận thấy là chúng được phân thành sàn gỗ dùng cho ngoại thất và nội thất. Trong đó sàn gỗ ứng dụng trong nội thất nổi bật

san go chat luong cao

Nhận biết các loại sàn gỗ giả kém chất lượng

Trên thị trường sàn gỗ hiện nay, ngoài các loại gỗ có tiếng, phổ biến như gỗ sồi, gỗ hương, gỗ căm xe,… thì cũng có nhiều loại sàn gỗ giả, nhái lại các loại gỗ thật. Do đó, để không phải mua phải sản phẩm kém chất lượng bạn

Quy trình sản xuất sàn gỗ công nghiệp

Quy trình sản xuất sàn gỗ công nghiệp Sàn gỗ công nghiệp hiện nay được xem là loại vật liệu lát sàn được phần lớn người tiêu dùng ưu tiên sử dụng. Và cũng thật dễ hiểu sàn gỗ công nghiệp với nhiều ưu điểm nội trội so với các

Nên chọn loại sàn gỗ tự nhiên nào cho nhà ở?

Mục lục1 Lựa chọn sàn gỗ tự nhiên cho nhà ở?2 Ưu, nhược điểm của sàn gỗ Căm Xe3 Ưu, nhược điểm của Sàn gỗ Chiu Liu4 Tính chất của sàn gỗ Giáng Hương Lựa chọn sàn gỗ tự nhiên cho nhà ở? Sàn gỗ tự nhiên chắc chắn sẽ

san-go-vi-PBS-1

Mẫu sàn gỗ tự nhiên ngoài trời cao cấp

Mẫu sàn gỗ tự nhiên ngoài trời cao cấp Ngày nay, sàn gỗ không chỉ được dùng làm vật liệu trang trí cho không gian nội thất mà còn được sử dụng làm vật liệu trang trí cho những không gian ngoài trời. Với việc dùng sàn gỗ tự nhiên

Gỗ Giáng Hương và những đặc điểm riêng biệt

Gỗ Giáng Hương và những đặc điểm riêng biệt Sàn gỗ giáng hương hiện nay là một trong những chất liệu làm sàn gỗ tốt nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay. Song trên thực tế cũng có không ít người chọn nhầm chất liệu gỗ hoặc chọn phải

Danh mục sản phẩm