Gỗ Giáng Hương và những đặc điểm riêng biệt

Gỗ Giáng Hương và những đặc điểm riêng biệt

Sàn gỗ giáng hương hiện nay là một trong những chất liệu làm sàn gỗ tốt nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay. Song trên thực tế cũng có không ít người chọn nhầm chất liệu gỗ hoặc chọn phải gỗ giáng hương không đạt chất lượng. Vậy gỗ giáng hương có những đặc điểm sinh học như thế nào?

Giáng Hương là loại cây ưa sáng, mọc phổ biến trong rừng thưa lá rộng hoặc rừng nửa rụng lá, nơi có khí hậu khô, nóng. Giáng hương mọc tốt trên đất thịt nhẹ, tầng dày, thoát nước, phát triển trên đá mac ma hoặc trầm tích, sống được trên đất khô nghèo dinh dưỡng, khả năng tái sinh hạt kém, tái sinh chồi khá mạnh. Thời kì sinh trưởng của giáng hương tương đối chậm, mùa hoa từ tháng 1 đến tháng 4, mùa quả từ tháng 4 đến tháng 6, lá rụng vào mùa khô.

Giáng hương là cây thân gỗ lớn, cao 30-35m, đường kính có thể tới 100cm, gốc thường có bạnh vè, vỏ màu xám nâu, nứt dọc sau bong vảy lớn. Vết vỏ đẽo vàng nhạt khá dày, rớm nhựa hơi đỏ. Lá của cây giáng hương thuộc loại lá kép lông chim một lần lẻ, mọc cách dài 15-25cm mang 7-11 lá chét. Lá chét hình trái xoan hoặc hình trứng,  đầu có mũi hơi tù, đuôi gần tròn và hơi lệch, dài 5-11cm rộng 2-5cm, mép nguyên, mặt trên xanh bóng, lá non phủ nhiều lông.

cay go giang huong

Gỗ Giáng Hương được dùng làm Sàn Gỗ Tự Nhiên

 Hoa giáng hương tự chùm viên chùy ở nách lá, thường phủ lông hung vàng, cánh hoa không đều, đài hình chuông có 5 răng, có mùi thơm. Tràng hoa màu vàng nhạt, cuống dài, phủ nhiều lông. Nhị 10 chỉ nhị hợp gốc, bao phấn đính lưng, nhụy có cuống.

 Quả giáng hương dạng đậu không nứt, tròn dẹt đường kính 5-8cm, đầu nhụy cong về phía cuống quả, khi chín màu nâu vàng nhạt, mép quả mỏng như cánh.

Giáng hương là loại gỗ quý, có màu xám nhạt, lõi nâu vàng hoặc nâu hồng, kết cấu mịn, khá nặng và cứng, có mùi thơm, không bị mối mọt. Gỗ giáng hương rất đẹp và có mùi thơm. Gỗ có màu nâu hồng , vân đẹp, thớ gỗ rất nhỏ và min, độ dãn nở bằng không , màu sắc gỗ không biến đổi theo thời gian, thậm chí 10 hay 20 năm sau màu sắc của gỗ vẫn như mới,  rất cứng, rắn, chắc.

 Khác với sàn gỗ căm xe thì các mẫu sàn gỗ giáng hương có giá trị xuất khẩu cao, thường dùng đóng đồ đạc quý, làm đồ mỹ nghệ, làm các loại sàn gỗ đặc biệt, có thể lấy nhựa để nhuộm màu đỏ, Tinh dầu gỗ giáng hương có thể dùng để chế biến một số dược liệu quý chữa một số bệnh hiểm nghèo.

Gỗ giáng hương sử dụng làn sàn thường được coi là sản phẩm cao cấp, quý phái, sang trọng, rất được ưa chuộng, có đặc tính sử dụng thuận lợi khi mùa đông ấm, mùa hè mát, hương thơm tự nhiên, có lợi cho sức khỏe… bên cạnh đó gỗ giáng hương còn được hãng Rèm Cửa Victoria chọn để sản xuất các thanh treo rèm cao cấp xuất khẩu trên toàn thế giới.   

Bài viết liên quan

san-go-duc-sensa-37891

Cách sử dụng sàn gỗ công nghiệp bền lâu sáng bóng

Mục lục1 Sàn gỗ công nghiệp và cuộc sống hiện đại2 Cách sử dụng sàn gỗ công nghiệp bền lâu sáng bóng2.1 Sử dụng sàn gỗ đúng cách2.2 Bảo quản sàn gỗ công nghiệp3   Sàn gỗ công nghiệp và cuộc sống hiện đại Ngày nay, sử dụng sàn gỗ

san-go-kronoswiss

Cung cấp mẫu sàn gỗ kronoswiss cao cấp chính hãng

Cung cấp mẫu sàn gỗ kronoswiss cao cấp chính hãng Chúng tôi sàn gỗ pbs hiện đang là nhà cung cấp các mẫu sản phẩm sàn gỗ kronoswiss cao cấp với chất lượng tốt nhất hiện nay, và từ khi các mẫu sản phẩm sàn gỗ công nghiệp chịu nước

sàn gỗ công nghiệp có độc hại không?

Cung cấp sàn gỗ kahn chính hãng đến từ Đức

Hiện nay, thương hiệu sàn gỗ kahn đến từ Đức hiện đang là một trong những thương hiệu sàn gỗ công nghiệp cao cấp và chất lượng hàng đầu thế giới. Các mẫu sản phẩm sàn gỗ có trương thương hiệu sàn gỗ kahn này hiện được sản xuất tại

san-go-duc-gia-re-tai-tphcm-1

Sàn gỗ đức giá rẻ tại tphcm

Hiện nay, các mẫu sàn gỗ đức được giới thiệu về thị trường nước ta ngày càng nhiều hơn, càng đa dạng với về mẫu mã và chất lượng cũng như giá cả của nó. Cùng với việc phát triển của khoa học kĩ thuật thì máy móc, thiết bị