Gỗ Giáng Hương và những đặc điểm riêng biệt

Gỗ Giáng Hương và những đặc điểm riêng biệt

Sàn gỗ giáng hương hiện nay là một trong những chất liệu làm sàn gỗ tốt nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay. Song trên thực tế cũng có không ít người chọn nhầm chất liệu gỗ hoặc chọn phải gỗ giáng hương không đạt chất lượng. Vậy gỗ giáng hương có những đặc điểm sinh học như thế nào?

Giáng Hương là loại cây ưa sáng, mọc phổ biến trong rừng thưa lá rộng hoặc rừng nửa rụng lá, nơi có khí hậu khô, nóng. Giáng hương mọc tốt trên đất thịt nhẹ, tầng dày, thoát nước, phát triển trên đá mac ma hoặc trầm tích, sống được trên đất khô nghèo dinh dưỡng, khả năng tái sinh hạt kém, tái sinh chồi khá mạnh. Thời kì sinh trưởng của giáng hương tương đối chậm, mùa hoa từ tháng 1 đến tháng 4, mùa quả từ tháng 4 đến tháng 6, lá rụng vào mùa khô.

Giáng hương là cây thân gỗ lớn, cao 30-35m, đường kính có thể tới 100cm, gốc thường có bạnh vè, vỏ màu xám nâu, nứt dọc sau bong vảy lớn. Vết vỏ đẽo vàng nhạt khá dày, rớm nhựa hơi đỏ. Lá của cây giáng hương thuộc loại lá kép lông chim một lần lẻ, mọc cách dài 15-25cm mang 7-11 lá chét. Lá chét hình trái xoan hoặc hình trứng,  đầu có mũi hơi tù, đuôi gần tròn và hơi lệch, dài 5-11cm rộng 2-5cm, mép nguyên, mặt trên xanh bóng, lá non phủ nhiều lông.

cay go giang huong

Gỗ Giáng Hương được dùng làm Sàn Gỗ Tự Nhiên

 Hoa giáng hương tự chùm viên chùy ở nách lá, thường phủ lông hung vàng, cánh hoa không đều, đài hình chuông có 5 răng, có mùi thơm. Tràng hoa màu vàng nhạt, cuống dài, phủ nhiều lông. Nhị 10 chỉ nhị hợp gốc, bao phấn đính lưng, nhụy có cuống.

 Quả giáng hương dạng đậu không nứt, tròn dẹt đường kính 5-8cm, đầu nhụy cong về phía cuống quả, khi chín màu nâu vàng nhạt, mép quả mỏng như cánh.

Giáng hương là loại gỗ quý, có màu xám nhạt, lõi nâu vàng hoặc nâu hồng, kết cấu mịn, khá nặng và cứng, có mùi thơm, không bị mối mọt. Gỗ giáng hương rất đẹp và có mùi thơm. Gỗ có màu nâu hồng , vân đẹp, thớ gỗ rất nhỏ và min, độ dãn nở bằng không , màu sắc gỗ không biến đổi theo thời gian, thậm chí 10 hay 20 năm sau màu sắc của gỗ vẫn như mới,  rất cứng, rắn, chắc.

 Khác với sàn gỗ căm xe thì các mẫu sàn gỗ giáng hương có giá trị xuất khẩu cao, thường dùng đóng đồ đạc quý, làm đồ mỹ nghệ, làm các loại sàn gỗ đặc biệt, có thể lấy nhựa để nhuộm màu đỏ, Tinh dầu gỗ giáng hương có thể dùng để chế biến một số dược liệu quý chữa một số bệnh hiểm nghèo.

Gỗ giáng hương sử dụng làn sàn thường được coi là sản phẩm cao cấp, quý phái, sang trọng, rất được ưa chuộng, có đặc tính sử dụng thuận lợi khi mùa đông ấm, mùa hè mát, hương thơm tự nhiên, có lợi cho sức khỏe… bên cạnh đó gỗ giáng hương còn được hãng Rèm Cửa Victoria chọn để sản xuất các thanh treo rèm cao cấp xuất khẩu trên toàn thế giới.   

Bài viết liên quan

san go malaysia

Sàn gỗ công nghiệp Malaysia giá rẻ được ưa chuộng

Thị trường sàn gỗ hiện nay rất đa dạng với nhiều mẫu mã, chủng loại lẫn giá thành. Nhưng một điều chúng ta dễ nhận thấy là chúng được phân thành sàn gỗ dùng cho ngoại thất và nội thất. Trong đó sàn gỗ ứng dụng trong nội thất nổi bật

cầu thang gỗ chiu liu

Cầu thang gỗ tự nhiên nào tốt nhất?

Cầu thang gỗ tự nhiên mang đến cảm giác gần gũi thân thiện, dễ chịu hơn bên trong ngôi nhà của bạn, Bước chân trên những bậc cầu thang gỗ bạn sẽ cảm nhận khác liền so với bước chân trên bậc cầu thang đá hay gạch,.. Đây là sự đẳng cấp

san-go-cam-xe

Mẫu sàn gỗ tự nhiên căm xe giá rẻ uy tín

Mẫu sàn gỗ tự nhiên căm xe giá rẻ uy tín Hiện nay, sàn gỗ tự nhiên cao cấp luôn là dòng sàn gỗ được nhiều khách hàng thượng lưu ưu tiên lựa chọn để trang trí cho không gian nội thất xung quanh mình. Một trong số những sàn

san go bi ngap nuoc

Sàn gỗ thụy sĩ mẫu sàn gỗ chịu nước tốt nhất

Sàn gỗ thụy sĩ mẫu sàn gỗ chịu nước tốt nhất Hiện nay, sàn gỗ cao cấp và chất lượng và có độ chịu nước tốt hiện người tiêu dùng đặt biệt quan tâm vì khi mùa mưa đến thì các vấn đề về tràn nước hay tạt mưa vào

san-go-kronoswiss

Cung cấp sàn gỗ kronoswiss giá rẻ cao cấp

Sàn gỗ hiện nay luôn là sản phẩm được người tiêu dùng hiện nay quan tâm, và hiện các mẫu sản phẩm này luôn được rất nhiều người tiêu dùng tphcm yêu thích và sử dụng. Với sự phát triển của các loại máy móc và thiết bị hiện đại,